Nếu điều này không bao gồm các chi phí, vẫn có khả năng được trợ cấp nhất định, ví dụ như ở Vienna của “Fonds Sozial Wien”.

Nếu điều này không bao gồm các chi phí, vẫn có khả năng được trợ cấp nhất định, ví dụ như ở Vienna của “Fonds Sozial Wien”.

Nếu điều này không bao gồm các chi phí, vẫn có khả năng được trợ cấp nhất định, ví dụ như ở Vienna của “Fonds Sozial Wien”.

4. Chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương có những khoản chi nào?

Các

Trung tâm Nghiên cứu Hành chính (KDZ)

gần đây đã khảo sát chi phí dịch vụ công. Theo KDZ, ngay cả khi loại bỏ dịch vụ chăm sóc thoái lui tại các gia đình, việc tài trợ cho dịch vụ chăm sóc trong tương lai vẫn là một thách thức về tài chính. -Chăm sóc của bạn đã tăng 70 phần trăm. Lĩnh vực dịch vụ chăm sóc tăng 17%, chi trợ cấp xã hội của các thành phố tự quản tăng 23%.

Tùy thuộc vào tiểu bang liên bang, các loại hình chăm sóc khác nhau: Dịch vụ nội trú được phát triển mạnh mẽ nhất ở Carinthia và Styria, theo tài liệu từ thống kê dịch vụ chăm sóc, và dịch vụ di động ở Vorarlberg và Vienna. Nhiều dịch vụ chăm sóc ban ngày đặc biệt có sẵn ở Salzburg, Vorarlberg và Vienna. Các hình thức sống thay thế được thể hiện đặc biệt tốt ở Vienna, nhưng cũng được sử dụng ở Upper Austria và Styria.

Theo KDZ, việc tài trợ chăm sóc được đặc trưng bởi “mức độ phức tạp cao và sự phụ thuộc lẫn nhau mạnh mẽ giữa các cấp chính quyền khu vực” Hàng triệu euro được đồng tài trợ. Các bang liên bang chi khoảng 1,9 tỷ euro cho các dịch vụ chăm sóc nội trú, bán cố định và di động, do các thành phố đồng tài trợ 783 triệu euro. Ngoài ra, tiền còn chảy từ quỹ chăm sóc, được tài trợ bởi chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương. Ngoài ra còn có 151 triệu euro cho dịch vụ chăm sóc 24 giờ, do chính phủ liên bang và tiểu bang cùng chi trả.

Nhìn chung, điều này dẫn đến gánh nặng ròng cho khu vực công gần 4,7 tỷ euro. Chính phủ liên bang chịu chi tiêu ròng cao nhất vào khoảng 2,5 tỷ euro (54,3 phần trăm). Khoảng 1,2 tỷ euro (25,4 phần trăm) đang được tài trợ bởi các bang liên bang và 951 triệu euro (20,3 phần trăm) bởi các thành phố tự trị.

© News.at

Để đối phó với nguồn tài chính trong tương lai, KDZ nhận thấy nhu cầu cải cách cấp thiết: Dịch vụ chăm sóc di động, chăm sóc bán cố định và các hình thức sinh hoạt thay thế cần được tăng cường. Ngoài ra, cần cải cách khái niệm tài chính (hợp nhất tài chính và trách nhiệm đối với các nhiệm vụ), hợp tác chặt chẽ giữa tất cả các cấp chính quyền địa phương liên quan và các chiến lược và khái niệm liên vùng được khuyến nghị.

5. Người chăm sóc gia đình được trợ cấp gì?

Khoảng 80 phần trăm người Áo cần chăm sóc được người thân chăm sóc tại nhà, chủ yếu là phụ nữ làm công việc này. Nhà nước không có khả năng hỗ trợ hoàn toàn về chuyên môn. Do đó, những người thân đang chăm sóc có một số lựa chọn để được hỗ trợ tài chính: Nghỉ phép điều dưỡng, chăm sóc bán thời gian và trợ cấp nghỉ việc chăm sóc được giới thiệu vào ngày 1 tháng 1 năm 2014.skyrim rock joint cure Thời hạn tối thiểu là một tháng, thời hạn tối đa là ba tháng. Điều kiện tiên quyết cho việc này là ít nhất phải có cấp độ chăm sóc áp dụng 3. Những người bị sa sút trí tuệ bị loại trừ; nghỉ việc chăm sóc là đủ trong trường hợp này, trợ cấp chăm sóc cấp 1. Trợ cấp nghỉ chăm sóc dựa trên số tiền trợ cấp thất nghiệp và bạn có bảo hiểm y tế và lương hưu.

Nếu những người chăm sóc chính tạm thời không thể chăm sóc người cần chăm sóc do đi nghỉ hoặc bị bệnh và được đại diện bởi một chuyên gia, nhà nước sẽ hỗ trợ tài chính: có thể có số tiền hàng năm từ 1.200 euro đến 2.200 euro. Tổng thu nhập ròng hàng tháng của người chăm sóc không được vượt quá 2.000 EUR (đối với mức trợ cấp chăm sóc 1–5) hoặc 2.500 EUR (đối với mức trợ cấp chăm sóc 6–7).

Ngoài ra, các biện pháp như bảo hiểm hưu trí ưu đãi hoặc miễn phí cho người chăm sóc gia đình, đồng bảo hiểm không đóng góp trong bảo hiểm y tế và nghỉ phép chăm sóc gia đình không lương có hiệu lực. Loại thứ hai đã có từ tháng 7 năm 2002 dành cho người thân đi làm và được sử dụng để đi cùng với người thân sắp chết (tối đa là 6 tháng) và trẻ em bị bệnh nặng (tối đa là 9 tháng). Vì mục đích này, giờ làm việc có thể được cắt giảm, thay đổi hoặc có thể được miễn làm việc để đổi lại không có thù lao.

Bất chấp tất cả các khoản trợ cấp và hỗ trợ tài chính, người thân vẫn có thể phải đối mặt với một số chi phí – ngoài các lựa chọn chăm sóc trẻ tư nhân đắt đỏ. Theo một

Báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về Thế giới Việc làm (FORBA) 2017

Về tình hình của những người chăm sóc gia đình có việc làm ở Áo, câu hỏi vẫn còn là, “Các chi phí cá nhân liên quan đến việc chăm sóc và điều dưỡng cho những người chăm sóc gia đình là bao nhiêu nếu họ hạn chế hoặc thậm chí từ bỏ công việc của họ do không tương thích.” Cho đến nay hầu như không có bất kỳ nghiên cứu nào về điều này.

Liên kết liên quan:

 • Thông tin từ Bộ Xã hội về hỗ trợ chăm sóc:

  www.sozialministeriumservice.at

 • Hướng dẫn trực tuyến về trợ cấp chăm sóc:

  www.sozialversicherung.at/

 • Các cơ sở chăm sóc nội trú đã được Bộ Xã hội trao Chứng nhận Chất lượng Quốc gia (NQZ):

  www.nqz-austria.at

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Với

Bãi bỏ hồi quy điều dưỡng

Kể từ đầu năm 2018, các bang liên bang đã bị cấm tấn công tài sản của những người trong các cơ sở chăm sóc bệnh nhân nội trú. Điều này cũng áp dụng cho tài sản của người thân và người thừa kế. Theo Bộ Xã hội, khoảng 40.000 gia đình sẽ được hưởng lợi về tài chính từ việc bãi bỏ này. Những người cần chăm sóc và người thân của họ phải chịu những chi phí nào.

Theo tính toán của người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Hành chính, Peter Biwald, việc chăm sóc trên toàn quốc sẽ dẫn đến chi phí bổ sung khoảng 550 triệu euro cho các bang liên bang. Chưa

Chính phủ liên bang và tiểu bang tranh luận

cho các khoản tiền bây giờ cần thiết. Các bang liên bang đang đòi hỏi nhiều hơn 100 triệu euro mà chính phủ liên bang đưa ra trước đó. Nhưng việc bãi bỏ truy đòi có ý nghĩa gì đối với những người bị ảnh hưởng.

1. Viện dưỡng lão nhà nước đắt như thế nào?

Không có thêm chi phí cho người thân trong nhà nước? Câu hỏi này không thể được trả lời rõ ràng trong phủ định. Bởi vì chỉ có tài sản, chứ không phải thu nhập, bị ảnh hưởng bởi việc bãi bỏ truy đòi điều dưỡng. Đầu tiên và quan trọng nhất, người hưu trí tự trả: 80 phần trăm lương hưu hoặc thu nhập và một phần lớn trợ cấp chăm sóc được chuyển đến nhà. 20 phần trăm lương hưu bao gồm các khoản thanh toán đặc biệt và 45,20 euro trợ cấp chăm sóc vẫn do cư dân tại gia xử lý mỗi tháng.

Nếu lương hưu / thu nhập và trợ cấp chăm sóc không đủ để trang trải đầy đủ các chi phí của viện dưỡng lão, số tiền còn lại thường được trả từ quỹ trợ cấp xã hội hoặc thu nhập tối thiểu. Tuy nhiên, các tiểu bang liên bang có thể lấy lại số tiền này thông qua các yêu cầu bồi hoàn đối với các bên thứ ba. Ở Áo, con cái không thể được sử dụng để hoàn trả cho cha mẹ chúng cho chi phí mở viện dưỡng lão, nhưng vợ / chồng thì có thể. Yêu cầu bồi hoàn chi phí chống lại bên thứ ba được quy định khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang liên bang:

Tại Vienna, các nhà cung cấp phúc lợi xã hội thu tới 30 phần trăm thu nhập của họ từ vợ / chồng và bạn đời đã đăng ký – với điều kiện người cần chăm sóc phải có khiếu nại luật dân sự chống lại người phối ngẫu. Ở Burgenland, Thượng Áo và Carinthia, tỷ lệ này là từ 33 đến 35 phần trăm. Ở Tyrol là 33 phần trăm, ở Salzburg là 35 đến 40 phần trăm và ở Vorarlberg thậm chí là 40 phần trăm. Ở Lower Austria và Styria, không có nghĩa vụ bồi thường cho vợ / chồng.

Thường lệ phí cho ngôi nhà bao gồm một khoản tiền cơ bản và một khoản phụ phí tương ứng với mức độ cần được chăm sóc – dựa trên trợ cấp chăm sóc. Theo tổ chức tư vấn “Chương trình nghị sự Áo”, chi phí cho một ngày trong viện dưỡng lão rất khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang liên bang: giữa 74 EUR ở Tyrol và 238 EUR ở Vienna. Ở Thượng Áo, chi phí là 111 euro mỗi ngày, mức trung bình của Áo là 127 euro.

© APA / Martin Hirsch

2. Có những lựa chọn chăm sóc nào?

Tổng cộng có khoảng năm loại dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ:

 1. Cơ sở chăm sóc nội trú: Dịch vụ chăm sóc đầy đủ được cung cấp tại nhà chăm sóc (theo quy định, ít nhất phải có mức độ chăm sóc 3). Năm 2016, theo Thống kê Áo, 74.710 người được chăm sóc tại các cơ sở nội trú với sự hỗ trợ tài chính từ khu vực công.
 2. Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc nội trú một phần: Trong trường hợp này, người cần chăm sóc sống tại nhà và đến thăm một cơ sở như trung tâm chăm sóc ban ngày. Những người chỉ sử dụng dịch vụ chăm sóc ngắn hạn tại các cơ sở nội trú đã được thống kê. Năm 2016, 7.486 người được chăm sóc theo cách này.
 3. Dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc di động: Việc chăm sóc diễn ra trong bốn bức tường của chính bạn, với một y tá di động đến nhà của người chăm sóc. Trong năm 2016, 147.037 người đã được phục vụ bởi các dịch vụ di động.
 4. Hình thức sống thay thế: Đây là những dự án nhà ở có giám sát dành cho người lớn tuổi hoặc những người cần được chăm sóc. Năm 2016, 11.856 người sống trong các hình thức sinh sống thay thế.
 5. Người thân chăm sóc: người thân chăm sóc người nhận trợ cấp chăm sóc trong lĩnh vực riêng tư của họ. Theo Bộ Xã hội, khoảng 80% tất cả những người cần chăm sóc ở Áo được người thân chăm sóc tại nhà.

Ngoài ra, hàng năm có rất nhiều người cần chăm sóc và thân nhân của họ được hỗ trợ bởi các dịch vụ xã hội về cái gọi là quản lý trường hợp và chăm sóc. Người quản lý hồ sơ và chăm sóc phải hướng dẫn bạn qua các quy trình quan liêu và đóng vai trò là người liên hệ. Bạn chịu trách nhiệm lập kế hoạch chăm sóc và tổ chức hỗ trợ chăm sóc, có tính đến nhu cầu cá nhân.

3. Chăm sóc di động và các hình thức thay thế của chi phí sinh hoạt là gì?

Ở tất cả các tiểu bang liên bang, có một số dịch vụ chăm sóc di động do tư nhân và công cộng tài trợ có thể chăm sóc người cần chăm sóc tại nhà. Có những lời đề nghị từ các tổ chức như Volkshilfe, tổ chức cứu trợ, Hội Chữ Thập Đỏ và Caritas. Số tiền chi phí phụ thuộc vào loại hình chăm sóc và dao động vài xu mỗi giờ và 44 euro. Khi tính mức lương theo giờ, thu nhập của người cần chăm sóc và trợ cấp chăm sóc thường được bao gồm. Ưu đãi bao gồm từ trợ giúp xử lý các công việc hàng ngày và điều dưỡng tại nhà đến chăm sóc 24 giờ bởi các chuyên gia được đào tạo.

Đa số những người cần chăm sóc chọn dịch vụ chăm sóc lưu động cũng được hưởng trợ cấp chăm sóc. Trong một số trường hợp nhất định có một khoản trợ cấp từ công ty bảo hiểm y tế cho việc điều dưỡng tại nhà. Ngoài ra còn có các khoản trợ cấp tài chính bổ sung tùy thuộc vào thu nhập của người có liên quan, mức độ chăm sóc và chi phí thuê. Ví dụ, trợ cấp cho dịch vụ chăm sóc 24 giờ là từ 275 euro đến 1.100 euro mỗi tháng. Điều kiện tiên quyết là ít nhất cấp độ chăm sóc 3 và giới hạn thu nhập 2.500 euro ròng mỗi tháng. Giới hạn thu nhập tăng lên đối với mỗi người thân phụ thuộc.

Trong một số trường hợp, các quốc gia liên bang riêng lẻ vẫn phân phối trợ cấp từ các quỹ trợ cấp xã hội.

84 phần trăm những người cần chăm sóc chọn một hình thức sống thay thế sống ở Vienna. Các khoản tài trợ như trợ cấp chăm sóc hoặc các khoản trợ cấp khác cũng có thể được cung cấp tại đây. Các cơ sở được chăm sóc công khai, chẳng hạn như “Ngôi nhà cho Cuộc sống” của Thành phố Vienna, được tài trợ giống như các cơ sở chăm sóc nội trú thông qua lương hưu (hoặc thu nhập) của người cần chăm sóc và trợ cấp chăm sóc. Nếu điều này không bao gồm các chi phí, vẫn có khả năng được trợ cấp nhất định, ví dụ như ở Vienna của “Fonds Sozial Wien”.

4. Chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương có những khoản chi nào?

Các

Trung tâm Nghiên cứu Hành chính (KDZ)

gần đây đã khảo sát chi phí dịch vụ công. Theo KDZ, ngay cả khi loại bỏ dịch vụ chăm sóc thoái lui tại các gia đình, việc tài trợ cho dịch vụ chăm sóc trong tương lai vẫn là một thách thức về tài chính. -Chăm sóc của bạn đã tăng 70 phần trăm. Lĩnh vực dịch vụ chăm sóc tăng 17%, chi trợ cấp xã hội của các thành phố tự quản tăng 23%.

Tùy thuộc vào tiểu bang liên bang, các loại hình chăm sóc khác nhau: Dịch vụ nội trú được phát triển mạnh mẽ nhất ở Carinthia và Styria, theo tài liệu từ thống kê dịch vụ chăm sóc, và dịch vụ di động ở Vorarlberg và Vienna. Nhiều dịch vụ chăm sóc ban ngày đặc biệt có sẵn ở Salzburg, Vorarlberg và Vienna. Các hình thức sống thay thế được thể hiện đặc biệt tốt ở Vienna, nhưng cũng được sử dụng ở Upper Austria và Styria.

Theo KDZ, việc tài trợ chăm sóc được đặc trưng bởi “mức độ phức tạp cao và sự phụ thuộc lẫn nhau mạnh mẽ giữa các cấp chính quyền khu vực” Hàng triệu euro được đồng tài trợ. Các bang liên bang chi khoảng 1,9 tỷ euro cho các dịch vụ chăm sóc nội trú, bán cố định và di động, do các thành phố đồng tài trợ 783 triệu euro. Ngoài ra, tiền còn chảy từ quỹ chăm sóc, được tài trợ bởi chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương. Ngoài ra còn có 151 triệu euro cho dịch vụ chăm sóc 24 giờ, do chính phủ liên bang và tiểu bang cùng chi trả.

Nhìn chung, điều này dẫn đến gánh nặng ròng cho khu vực công gần 4,7 tỷ euro. Chính phủ liên bang chịu chi tiêu ròng cao nhất vào khoảng 2,5 tỷ euro (54,3 phần trăm). Khoảng 1,2 tỷ euro (25,4 phần trăm) đang được tài trợ bởi các bang liên bang và 951 triệu euro (20,3 phần trăm) bởi các thành phố tự trị.

© News.at

Để đối phó với nguồn tài chính trong tương lai, KDZ nhận thấy nhu cầu cải cách cấp thiết: Dịch vụ chăm sóc di động, chăm sóc bán cố định và các hình thức sinh hoạt thay thế cần được tăng cường.